Giới thiệu

      Tôi biết mình đang nợ những cử chỉ ân cần và lời răn dạy về y đức của cha mẹ từ thuở nhỏ. Tôi cũng biết ơn cả những năm tháng lững thững theo chân cha mẹ tới phòng khám…Tất cả là hành trang để tôi trở thành một bác sĩ Đông y luôn tâm niệm lấy cái tâm và y đức để đi xuyên suốt cuộc hành trình chữa bệnh của mình.


[Video] Phòng khám Y Tâm Đường nơi tôi làm việc khám chữa bệnh bằng YHCT

Thừa kế truyền thống gia đình…

      Đối với tôi, gia đình không chỉ là niềm tự hào mà còn là trách nhiệm phải gánh vác và kế thừa sao cho xứng đáng. Cha và mẹ tôi là những thầy thuốc có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề khám chữa bệnh bằng Đông y, đã chữa trị cho hàng nghìn người bệnh, giúp họ vượt qua những nỗi đau cả về thể chất lẫn tinh thần.


Phim tài liệu của VTV1 về cố lương y, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hữu Khai

Thành công trong sự nghiệp của cha tôi là xây dựng nên tập đoàn y dược Bảo Long, với hệ thống công ty sản xuất thuốc, bệnh viện, trường học với nhiều giá trị nhân văn. Là đơn vị dẫn đầu ngành Đông dược Việt Nam trong nhiều năm. Do nhiều biến cố và thăng trầm của cuộc sống, năm 2012, công ty Bảo Long đã chuyển nhượng cho đối tác.

Sinh ra tại vùng đất Mỹ Đức thuộc Hà Tây cũ. Tôi nhớ như in những ngày tuổi thơ khó nhọc khi gia đình vào Nam lập nghiệp, cha mẹ đi làm từ sáng sớm đến tối mới về.

Vào mỗi buổi tối, anh chị em tôi lại quây vào mâm tròn để giúp bố mẹ vê từng viên thuốc tễ, đóng gói để điều trị cho bệnh nhân.

Rồi những câu chuyện về điều trị và phục hồi của bệnh nhân, sự biết ơn của họ dành cho cha mẹ mình khi đã chữa dứt căn bệnh nan y, đã hình thành niềm đam mê với Đông y trong tâm trí tôi.

Bs Nguyễn Hữu Trường được cha và mẹ truyền dạy kinh nghiệm trị bệnh

Hành trang tôi luôn mang theo bên mình là lời dạy của cha: “Bệnh nhân là thầy của thầy thuốc, không có bệnh nan y sẽ không có thầy thuốc giỏi” và lời căn dặn của mẹ: “Thầy thuốc giỏi phải biết khiêm tốn và có tâm với nghề”.

Tôi hiểu rằng có tâm với nghề mới có thể yêu thương, gần gũi với người bệnh, cùng họ vượt qua cơn đau bệnh. Từ đó tay nghề được nâng cao và có thêm nhiều kinh nghiệm chữa trị.


Yêu nghề và tận tâm với bệnh nhân luôn là nỗ lực của tôi và đội ngũ lương y, bác sĩ tại phòng khám Y Tâm Đường.

Xem thêm phản hồi của bệnh nhân về BS Nguyễn Hữu Trường

Tiếp thu tinh hoa từ y học cổ truyền phương Đông

      Tôi biết rằng mình may mắn. May mắn bởi được sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống làm nghề y dược cổ truyền.

May mắn khi có cơ hội được tiếp thu tinh hoa của y học phương đông qua quãng thời gian học tập 6 năm tại Trung Quốc. Đó là đất nước có nền y học cổ truyền lớn mạnh bật nhất thế giới.

Những năm tháng du học, tôi không ngừng học tập, tiếp thu, rèn luyện, học hỏi kinh nghiệm lâm sàng từ thầy cô để làm giàu thêm cho hành trang kiến thức của bản thân, nâng cao y thuật trong chữa bệnh cứu người.

Tốt nghiệp khoa Đông Tây y kết hợp tại Đại học Trung y dược Quảng Tây Trung Quốc, tôi trở về nước, thực tập và làm việc 1 năm tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương – Hà Nội, rồi làm việc 2 năm tại bệnh viện YHCT Bảo Long – Hà Nội.


BS Nguyễn Hữu Trường tốt nghiệp lớp Bác sĩ Chuyên khoa Cấp 1 YHCT –  Học viện quân Y, năm 2017

Kiến thức y khoa vô cùng rộng lớn, tôi nghĩ tuổi trẻ cần trao dồi nhiều hơn kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn. Năm 2015-2017, tôi đã dự thi, trúng tuyển và tốt nghiệp lớp Bác sĩ Chuyên khoa I Y học cổ truyền, là chương trình đào tạo sau Đại Học kéo dài 2 năm của Học viên Quân y.

Hiện nay, tôi đang làm công việc mà mình luôn yêu thích là khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại phòng khám Đông y Y Tâm Đường

Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường khám bệnh cho bệnh nhân các nước

Y Tâm Đường – Tâm huyết của tôi

      Thành lập phòng khám Y Tâm Đường cũng chính là phương châm để tôi phấn đấu hơn trên con đường y nghiệp. Tuổi trẻ nhiều nhiệt huyết tôi mong muốn sẽ phát huy được kinh nghiệm truyền thống của gia đình để mang lại nhiều hơn những liệu pháp, bài thuốc chữa bệnh hiệu quả cao.


Tháng 8 năm 2021, Phòng khám Y Tâm Đường trao tặng 1000 bộ trang phục chống dịch cho UBND xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TPHCM.


Tháng 12 năm 2021, Phòng khám Y Tâm Đường trao tặng thuốc hỗ trợ điều trị Covid19 cho bệnh nhân F0

Khắc ghi lời dạy của y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, tôi và các bác sĩ, lương y, kĩ thuật viên tại Y Tâm Đường luôn tự dặn mình phải luôn hết lòng với người bệnh, phải giữ được cái tâm thật sáng, thật ấm để tay nghề không ngừng nâng cao.

Nếu bạn quan tâm đến các phương pháp điều trị bệnh hoặc các phương pháp dưỡng sinh bằng Đông y có thể xem thêm các bài viết và video của tôi tại Yotube và tại ytamduong.vn

Bác sĩ CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường