Cách đơn giản chữa bệnh cảm lạnh

Bạn thân mến!

Khi thời tiết thay đổi đột ngột, hay khi bị mắc mưa, ngấm nước mưa rất dễ khiến bạn bị cảm lạnh. Khi có các triệu chứng của cảm lạnh như: sợ lạnh, rét run, không ra mồ hôi, đau đầu, đau mỏi toàn thân, ho, nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi trong, đờm trong loãng. Khi mới bị cảm lạnh, tà khí lạnh vẫn đang còn ở biểu tức là ở ngoài da lông chúng ta nên rất dễ chữa khỏi. Nếu để lâu tà khí lạnh sẽ đi sâu vào tạng phủ khiến việc điều trị sẽ mất nhiều thời gian hơn. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ với quý vị những cách để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mệt mỏi do cảm lạnh gây ra, để có thể tiếp tục với công việc hằng ngày của mình một cách hiệu quả nhất.
– Bước 1: Cạo gió hoặc xông lá: chỉ chọn một cách để làm trong ngày. Để xông lá quý vị có thể dùng sả, kinh giới, tía tô, ngải cứu mỗi thứ 50g cho vào nồi đun sôi 7-10 phút rồi bắc xuống chùm kín người để xông.

Cháo giải cảm

– Bước 2: Hãy cho người bệnh ăn cháo giải cảm liên tục 3 lần /ngày cho đến khi khỏi bệnh: Cháo nấu nhuyễn, cho thêm lá tía tô, hành răm, gừng (nếu cần cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà hoặc một ít thịt nạc băm càng tốt. Ăn nóng, vừa ăn vừa thổi, nên cúi đầu xuống để mũi hít hơi nóng và mùi tinh dầu của tía tô, hành, gừng. Ăn xong trùm chăn kín từ 10 – 15 phút cho cơ thể thoát mồ hôi là được.

Với phương pháp đơn giản vừa rồi hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị trong cuộc sống!


 Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường trong mục “cẩm nang 365” trên kênh truyền hình SCTV4

Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường