Phương pháp đơn giản chữa trúng thực tại nhà

Các bạn thân mến!

Trúng thực là một bệnh thường mắc phải khi chúng ta ăn trúng thức ăn không hợp vệ sinh hoặc thức ăn lạnh mà gây ra rối loạn tiêu hóa có các  triệu chứng của như: ói mưa, nôn nao, đầy hơi, đau tức bụng, bụng căng cứng có thể không đại tiện được hoặc đại tiện ra toàn nước. Sau đây tôi xin chia sẻ những cách đơn giản và hiệu quả mà quý vị có thể thực hiện tại nhà để chữa bệnh này.

– Bước 1: Cạo gió vùng lưng, và phía trên rốn, sau đó xoa dầu gió xung quanh rốn và chỗ đau.

– Bước 2: Chườm nóng xung quanh rốn và chỗ đau bằng cách: Lấy 1 nắm muối hột và gừng tươi sắc lát cho vào chảo rang cho nóng sau đó đổ vào khăn mỏng hoặc miếng vải gói lại để chườm.

– Bước 3: Chúng ta có thể dùng 1 trong 3 vị hoặc cả 3 vị gừng tươi, vỏ quýt và lá tía tô để sắc nước uống theo cách sau: Dùng 1 khúc gừng tươi dài bằng đốt ngón tay, 1 cái vỏ quýt và vài cánh lá tía tô rửa sạch, sắc mỏng, cho thêm 1 bát nước vào đun sôi từ 5-7 phút rồi cho người bệnh vừa thổi vừa uống mỗi ngày 3 lần. Ngoài ra chúng ta cũng có thể lấy 3 tép sả cắt nhỏ đun sôi lấy nước uống ngay lúc ấm.

Qua các bước trên chúng ta thấy rằng trong nhà mình cũng có rất nhiều vị thuốc chữa bệnh rất hữu ích. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ hoặc các trường hợp ngộ độc thức ăn nặng cần phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời các bạn nhé.


 

 Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường trong mục “cẩm nang 365” trên kênh truyền hình SCTV4

Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường